6 thói quen giúp bạn sống thoải mái trong nhà nhỏ

0
137

Dù nhà bạn có diện tích khá nhỏ hẹp và có nhiều đồ đạc nhưng propertyx vẫn có cách giúp bạn thoải mái hơn nhờ những thói quen sống tích cực sau.

 

Luôn dọn giường vào buổi sáng

 

Một trong những nguyên nhâ khiến căn nhà của bạn thêm bừa bộn và chật chội hơn đó là việc chiếc giường của bạn không được sắp xếp gọn gàng. Propertyx cho biết, thực tế trong phòng ngủ của bạn, chiếc giường có thể chiếm tới một nửa diện tích. Bởi vậy, nếu bạn không xếp gọn chăn gối, cả căn phòng sẽ trở nên lộn xộn và bừa bộn, vì thế hãy tập thói quen dọn dẹp giường vào mỗi buổi sáng.

 

Dọn rửa chén đĩa ngay sau khi sử dụng

 

 

Một thói quen propertyx nghĩ rằng bạn nên duy trì đó là hãy cố gắng dọn rửa chén đĩa càng sớm càng tốt để gian bếp của mình thêm ngăn nắp hơn đồng thời bạn sẽ không bị thiếu đồ dùng khi cần.

 

Loại bỏ những loại sách báo, tạp chí không cần thiết

 

Trong nhiều gia đình thường vẫn hay duy trì thói quen chất đống các loại báo, giấy tờ nhưng không sử dụng, thói quen này vô tình làm bừa bộn hơn căn nhà của bạn mà còn là môi trường thuận lợi để bụi bẩn bám vào. Vì thế, bạn hãy lọc ra những tài liệu cần thiết, còn sử dụng, phần còn lại hãy vứt hết vào sọt rác để không gian nhà bạn có thêm khoảng trống.

 

Cần treo áo khoát, mũ và giày dép đúng nơi quy định

 

 

Một trong những thói quen nhất định bạn nên thực hiện đó là hãy treo áo khoát, mũ nó hay giày dép và đúng nơi quy định thay vì vứt áo, mũ khắp nơi. Mẹo nhỏ propertyx gửi đến bạn đó là nên đóng những móc treo đồ gần cửa ra vào, đặt tủ dép vào góc dễ tìm thấy sẽ giúp căn nhà ngăn nắp và đồ đạc của bạn sẽ gọn gàng hơn.

 

Loại bỏ bớt các loại hợp đựng, túi đồ không cần thiết

 

Dù chỉ là những món đồ nhỏ, nhưng nếu bạn vẫn duy trì thói quen “tiếc rẻ” mà vẫn giữ lại những vật dụng như: vỏ hộp tivi, tủ lạnh, các loại máy móc, hộp sữa, đồ ăn… có thể sẽ làm cho căn hộ của bạn càng trở nên chật chội và bừa bãi hơn. Do đó, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết để tiết kiệm được không gian sống cho gia đình bạn.

 

Bỏ quần áo ​bẩn vào máy giặt

 

Một thói quen tốt propertyx  khuyên bạn nên áp dụng ngay đó là, khi chưa có thời gian giặt đồ, bạn nên bỏ quần áo bẩn vào giỏ hoặc máy giặt chứ đừng vứt chúng cuối giường, trên ghế hoặc thậm chí là sàn nhà. Việc này giúp bạn đỡ mất thời gian dọn dẹp hơn.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : 6 thói quen giúp bạn sống thoải mái trong nhà nhỏ

>>> Bài viết tiếp theo : Những nguyên tắc người mua hoặc thuê nhà nên biết