5 loại cây cảnh có lợi ích lọc không khí trong nhà

0
253

Dưới đây là 5 loại cây trồng vô cùng thích hợp để đặt trong nhà của bạn nhờ tác dụng lọc không khí. Cùng đất nền propertyx tìm hiểu từng loại dưới đây.

 

Cây lưỡi hổ

 

 

Theo các chuyên gia thực vật học trên thế giới, việc bạn trồng cây lưỡi hổ trong gia đình, văn phòng làm việc hay quán cà phê thật sự rất hữu ích. Đất nền propertyx khuyên bạn nên trồng loại cây trồng này trong nhà bởi chúng có những ưu điểm như không phải mất nhiều công chăm sóc, giá thành rẻ và có tác dụng lọckhông khí khá tốt. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn hấp thụ carbonic và nhả oxy vào ban đêm, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn rất tốt.

 

Cây trầu bà

 

Đất nền propertyx cũng khuyên bạn nên trồng cây trầu bà trong nhà nhờ có khả năng lọc các chất formaldehyde, carbon monoxide và benzen trong không khí. Những loại chất độc này xuất phát từ sơn nước, vật dụng trang trí nhà cửa dễ gây dị ứng, ho. Vì thế, việc bạn trồng cây trầu bà là cách tự nhiên và đơn giản nhất để nâng cao chất lượng không khí, điều hoà lượng khí trong nhà bạn được trong lành hơn.

 

Cây cọ cảnh

 

 

Cây cọ cảnh được xem là máy lọc amoniac vô cùng hiệu quả trong nhà mà bạn nên trồng. Đất nền propertyx khuyến khích bạn nên trồng loại này trong nhờ bởi đây là loại cây rất dễ trồng, dễ chăm nên đặt trong văn phòng hoặc góc phòng khách để không khí trong lành sẽ rất tốt.

 

Cây nha đam

 

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội không chỉ làm thức ăn, thuốc chữa bệnh, mà loại cây trồng này còn có chức năng làm sạch không khí khá hiệu quả. Đất nền propertyx đã nghiên cứu và nhận thấy, cây nha đam còn còn có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí qua những đốm nâu trên thân cây nếu không khí quá ô nhiễm.

 

Hoa buồm trắng

 

Loại cây này có tên khoa học là Spathiphyllum, hoa buồm trắng là một trong số ít cây trồng có tác dụng giúp lọc không khí có hoa nên đây chính là sự lựa chọn hợp lý để chọn lựa, vừa có tác dụng làm đẹp không gian sống vừa lọc không khí. Là loại cây thứ 5 đất nền propertyx khuyên trồng trong nhà, hoa buồm trắng rất dễ chăm sóc, sống tốt trong bóng mát và tươi tốt ở nhiệt độ thường nên rất thích hợp để trồng trong nhà.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : 5 loại cây cảnh có lợi ích lọc không khí trong nhà

>>> Bài viết tiếp theo : Làm thế nào để nhận biết xây dựng trái phép khi mua nhà .