5 điều không được bỏ qua khi mua đất làm nhà vườn

0
179

Hiện nay, nhu cầu sở hữu một căn nhà vườn để nghỉ ngơi và tư giãn cùng gia đình đang trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của những cư dân thành phố. Tuy nhiên, nếu không muốn mắc sai lầm khi làm nhà vườn, hãy chú ý một số điểm sau đây:

Lựa chọn khu vực phù hợp

 

 

Chuyên gia bất động sản của dự án propertyx cho hay, bạn chỉ nên mua nhà vườn ở những khu vực gần nơi cư trú khoảng 1 tiếng, tương đương 35-40 km. Chỉ cần khoanh vùng lựa chọn địa điểm làm nhà vườn trong khoảng cách như vậy, gia đình bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đi về thay vì chọn những nơi cách quá xa trung tâm, khiến việc di chuyển khó khăn và xa xôi.

 

Xem xét ngân sách

 

Một vấn đề được dự án propertyx khuyến cáo bạn, đó là hãy lựa chọn tuỳ theo ngân sách và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Dù khi quyết định xây nhà vườn để ở, chắc chắc bạn phải là người dư dả về tài chính, tuy nhiên việc chọn lựa vị trí, giá đất và tiện ích xung quanh nhất định bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ. Bởi chuyên gia dự án propertyx cho rằng, những yếu tố trên sẽ quyết định tính thanh khoản khối bất động sản của bạn khi không còn nhu cầu sử dụng.

 

Xem xét tính pháp lý

 

 

Dù bạn đầu tư nhà vườn hay để kinh doanh cũng cần phải nắm vững được quy tắc kiểm tra tính pháp lý. Chuyên gia của dự án propertyx mách bạn chỉ cần đến Phòng Tài nguyên Môi trường nơi vị toạ lạc loại bất động sản mà bạn muốn mua để chắc chắn đất không nằm trong quy hoạch . Ngoài ra, hãy chuyển đổi một phần đất thổ cư: để sau này xây được căn nhà vườn như ý cũng như dễ thanh khoản về sau.

 

Tìm kiếm thông tin qua môi giới địa phương

 

Một cách để tiết kiệm được thời gian của bạn đó là hãy gọi cho môi giới ở tại địa phương để có thể mua được mảnh đất tốt với giá phù hợp nhất. dự án propertyx khuyên bạn không nên bỏ qua bước này bởi chỉ có môi giới địa phương mới nắm rõ được giá cả, vị trí, kế hoạch quy hoạch, lịch sử khu đất mà bạn muốn mua nhất. Chi phí duy trì, bảo dưỡng

 

Có thể nói, đầu tư nhà vườn là kênh đầu tư tốn kém nhất. Khi làm nhà vườn, chi phí duy trì hàng tháng để chăm sóc ngôi nhà của bạn khá đắt đỏ như: thuê người làm vườn, lau chùi dọn dẹp nhà cửa, điện, nước, cáp, internet, rác… với chi phí tầm 4-5 triệu/tháng. Vì thế, hãy cân nhắc và tính toán thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua nhà vườn nhé!

 

>>> Bạn đang xem bài viết : 5 điều không được bỏ qua khi mua đất làm nhà vườn

>>> Bài viết tiếp theo : Làm thế nào để tăng giá cho căn nhà của bạn